Vườn treo Babylon trên tầng thượng căn hộ cao cấp Paris Hoàng Kim

Thiết kế tầng thượng của tòa tháp căn hộ cao cấp thành công viên trên cao đang là xu hướng cho các công trình xanh tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Ở Việt Nam không phải dự án căn hộ nào cũng có được một khu vườn trên tầng thượng, nhưng Paris Hoàng Kim là một ngoại lệ.

Xu hướng của thế giới

Những dự án căn hộ có nhiều mảng xanh đang được khuyến khích xây dựng vì thân thiện môi trường và đáp ứng toàn diện nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cư dân.

Hiện nay, các thành phố lớn tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật và đặc biệt là Singapore… đang thịnh hành trào lưu xây dựng những công viên xanh trên sân thượng. Còn ở Sài Gòn, những dự án hiếm hoi được thiết kế công viên xanh trên tầng thượng như Paris Hoàng Kim là không nhiều.

Những dự án căn hộ với công viên tầng thượng mang lại cái nhìn mới cho các công trình kiến trúc. Ai cũng muốn sống trong một môi trường xanh, trong lành và tận hưởng cảm giác tự do trong không gian yên tĩnh của một khu vườn riêng tư. Đây cũng là một giải pháp thiết kế, xây dựng sáng tạo, hài hòa thân thiện với môi trường, một xu hướng mới đối với tòa tháp căn hộ cao cấp.

Vườn treo Tuileries Garden ở Paris Hoàng Kim

Lấy cảm hứng từ vườn treo Babylon – Lưỡng Hà từ thời xa xưa, một trong 7 Kỳ quan cổ đại của Thế giới. Khởi Thành, chủ đầu tư dự án Paris Hoàng Kim, cùng với các kiến trúc sư hàng đầu thiết kế và kiến tạo công viên sinh thái trên toàn bộ tầng mái của công trình.

Tại Paris Hoàng Kim, vườn treo Tuileries Garden được thiết kế dưới dạng các khu vườn nhiệt đới với không gian đa dạng gồm các hạng mục như: Sân tập dưỡng sinh, vườn dạo, sân vọng cảnh, vườn hoa,… Các thảm cây xanh trên tầng thượng được điểm xuyết đóng vai trò giảm sự bức xạ nhiệt, cung cấp oxy, tô điểm cho không gian sống tiện nghi, trong lành.

Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều như ở Sài Gòn, thì vườn sinh thái trên sân thượng dự án Paris Hoàng Kim sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Khu vườn giúp giảm nhiệt lượng truyền từ mái vào bên trong công trình giúp công trình mát mẻ hơn và do đó, giảm yêu cầu sử dụng máy lạnh. Mái tòa nhà phủ cây xanh sẽ góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, đưa thiên nhiên gần hơn với cuộc sống của cư dân thành phố.

Với cảnh quan gần bên khu đô thị mới Thủ Thiêm và sông Sài Gòn, một không gian rộng mở hiếm hoi giữa trung tâm thành phố, Paris Hoàng Kim được chủ đầu tư thiết kế trở thành một tòa tháp xanh thân thiện với thiên nhiên. Ngoài công viên tầng thượng, công trình cũng được áp dụng các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, giảm tiêu thụ năng lượng, giải pháp xử lý môi trường thông minh. Các căn hộ được tính toán tối ưu dựa vào các khoảng không gian hợp lý giúp toàn bộ căn hộ vừa có tầm nhìn đẹp, vừa có thể đón gió và ánh sáng tối đa. Dự án Paris Hoàng Kim là công trình đi đầu trong xu hướng thiết kế xanh hiện nay tại Việt Nam, bắt nhịp với xu hướng thế giới.

Sống ở Paris Hoàng Kim, cư dân có thể mở rộng tầm nhìn rộng mở từ trên cao ra nhịp sống đô thị cũng như hòa mình vào khu trung tâm thành phố chỉ sau vài phút di chuyển từ căn hộ.

Paris Hoàng Kim được thiết kế tinh tế, sử dụng các nguồn vật liệu thân thiện với môi trường. 100% căn hộ của dự án có tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CĐT

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá sớm nhất


Đã có Trọn bộ thông tin CĐT & Bảng giá chi tiết từng căn.

Hotline miễn cước (24/7) 1800 61 39

YÊU CẦU THÔNG TIN